พอดแคสต์17: ฉีดวัคซีนครบแล้ว ทำไมยังติดโควิดได้?

ฉีดวัคซีนครบแล้ว ทำไมยังติดโควิดได้?

วัคซีนไฟเซอร์ เป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูง หลายคนก็หวังว่าวัคซีนนี้จะช่วยให้ คนที่ได้รับวัคซีนแล้วจะไม่ติดโควิด ไม่ป่วย และ ไม่แพร่เชื้อต่อให้ใคร แต่ในช่วงเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดมีการติดเชื้อระลอกใหม่ขึ้นมา ทั้งที่คนที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบแล้ว2เข็ม ปัจจัยอะไรที่ทำให้คนที่ฉีดวัคซีน จนมีภูมิคุ้มกันแล้ว จึงเกิดการติดเชื้อขึ้นมาได้

นพ.วิโรจน์ ตันติโกสุม

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ชีวา

ศูนย์ไตเทียม และ ผ่าตัดเส้นฟอกไต ชีวา

 บางใหญ่ นนทบุรี

คลิกฟังเลย

 ชีวา คือ ศูนย์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัดครบวงจร ประกอบด้วย คลินิกกายภาพบำบัด , คลินิกโรคหัวใจ, ศูนย์ไตเทียม และการพักฟื้นฟูภายในศูนย์  ตั้งอยู่ที่ อ. บางใหญ่ นนทบุรี 

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

เวปไซด์ ชีวา www.chewa.co.th

เดินทางมา ชีวา  https://goo.gl/maps/CgcGgE6uieUn1naM9

คุยกับเรา ชีวา   https://lin.ee/k8UqBKr

โทร ได้ทุกวัน 0909250096 0969088890

ชีวา  เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์ ตั้งอยู่ใน ซอยกันตนา  ใกล้ โรงพยาบาลบางใหญ่  อำเภอ บางใหญ่ นนทบุรี    

      การบริการประกอบไปด้วย

                  1 ศูนย์พักฟื้น และ ดูแลผู้สูงอายุ  ทั้งแบบพักรายเดือน และ รายวัน  เหมาะสำหรับ ผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยที่ต้องการการ ดูแลทางการพยาบาล, ทำกายภาพบำบัด หลังอัมพาต หรือ ผ่าตัดข้อ กระดูก, รอฟอกไตทางหลอดเลือด , ดูแลการล้างไตทางหน้าท้อง 

                 2 ศูนย์ฟื้นฟูอัมพาตและ คลินิกกายภาพบำบัด  สำหรับผู้ป่วยอัมพาต ที่ต้องการการทำกายภาพแบบเข้มข้น รายเดือน หรือ ทำกายภาพบำบัดแบบไปกลับ       

                 3 ศูนย์ไตเทียม และ ผ่าตัดเส้นฟอกไต  โดยผู้ป่วยที่ใช้สิทธิประกันสังคม หรือ บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการฟอกไต     ส่วนการผ่าตัดเส้นฟอกไต โดยศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านหลอดเลือด  ผู้ป่วย บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเส้นฟอกไต  ส่วน ผู้ป่วยสิทธิประกันสังคม สามารถเบิกค่าผ่าตัดเส้นฟอกไตได้ตามสิทธิ  

             4 คลินิกโรคหัวใจ  ตรวจรักษาโดย อายุรแพทย์หัวใจและหลอดเลือด

Key word

ชีวา , ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ , ศูนย์ไตเทียม , ศูนย์ฟอกไต , ไตวาย , ฟอกไตไม่เสียค่าใช้จ่าย ,  คลินิกกายภาพบำบัด , คลินิกโรคหัวใจ , คลินิกกายภาพบำบัด , ฟอกไตทางหลอดเลือด , ล้างไตทางหน้าท้อง, ทำเส้นฟอกไต , ฟอกไตบัตรทอง, คลินิกผ่าตัดเส้นฟอกไต, อัมพาต