ท่าบริหาร ป้องกันล้มสำหรับ ผู้สูงอายุ ที่เป็น พาร์กินสัน

ท่าบริหาร ป้องกันล้มสำหรับผู้ป่วย พาร์กินสัน

การล้มในผู้สูงอายุ คือสาเหตุ การเสียชีวิตอันดันต้นๆของประเทศ เพราะการล้มในผู้สูงอายุ นำมาซึ่งการบาดเจ็บที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็น อันตรายต่อสมอง, กระดูกสะโพกหัก ซึ่งหมายถึง การฟื้นตัวที่ยาก, การผ่าตัดที่มีความเสี่ยง, การกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หรือ การเสียชีวิตในที่สุด โรค พาร์กินสัน ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ ผู้ป่วยล้มได้ง่าย ทั้งนี้ ก็เพราะว่า โรคพาร์กินสัน จะมีความผิดปกติที่สำคัญ คือ การสั่นแขนขา และ ปัญหาการทรงตัว ทำให้ การเดินและ การยืน ไม่มั่นคง การป้องกันที่ดีนอกจากการเฝ้าระวัง, การปรับสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย อีกเรื่องหนึ่งก็คือ การฝึกกล้ามเนื้อที่แข็งแรง รวมทั้งการทรงตัวที่ดี

คลิปนี้ นักกายภาพบำบัด ได้ สาธิต ท่าบริหาร กล้ามเนื้อเอว ในการช่วยให้ ผู้ป่วยมีกำลังกล้ามเนื้อเอว ที่แข็งแรง และ ทำให้มีการทรงตัวที่ดีขึ้น

นักกายภาพบำบัดประจำ

ชีวา บางใหญ่ นนทบุรี

ศูนย์พักฟื้นผู้ป่วย และ ผู้สูงอายุ

คลินิกกายภาพบำบัด

ศูนย์ฟอกไตประสิทธิภาพสูง และ ผ่าตัดเส้นฟอกไต

ชีวา
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดุแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
คลินิกกายภาพบำบัด
ล้างไตทางหน้าท้อง
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ผ่าตัดเส้นฟอกไต บัตรทอง
ผ่าตัดเส้นฟอกไตประกันสังคม
ชีวา
ชีวา
ศูนย์ไตเทียม

เวปไซด์ ชีวา www.chewa.co.th

เดินทางมา ชีวา https://goo.gl/maps/CgcGgE6uieUn1naM9

คุยกับเรา ชีวา https://lin.ee/k8UqBKr

โทร ได้ทุกวัน 0909250096 0969088890

ชีวา เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์ ตั้งอยู่ใน ซอยกันตนา ใกล้ โรงพยาบาลบางใหญ่ อำเภอ บางใหญ่ นนทบุรี การบริการประกอบไปด้วย

1 ศูนย์พักฟื้น และ ดูแลผู้สูงอายุ ทั้งแบบพักรายเดือน และ รายวัน เหมาะสำหรับ ผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยที่ต้องการการ ดูแลทางการพยาบาล, ทำกายภาพบำบัด หลังอัมพาต หรือ ผ่าตัดข้อ กระดูก, รอฟอกไตทางหลอดเลือด , ดูแลการล้างไตทางหน้าท้อง

2 ศูนย์ฟื้นฟูอัมพาตและ คลินิกกายภาพบำบัด สำหรับผู้ป่วยอัมพาต ที่ต้องการการทำกายภาพแบบเข้มข้น รายเดือน หรือ ทำกายภาพบำบัดแบบไปกลับ

3 ศูนย์ไตเทียม และ ผ่าตัดเส้นฟอกไต โดยผู้ป่วยที่ใช้สิทธิประกันสังคม หรือ บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการฟอกไต ส่วนการผ่าตัดเส้นฟอกไต โดยศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านหลอดเลือด ผู้ป่วย บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเส้นฟอกไต ส่วน ผู้ป่วยสิทธิประกันสังคม สามารถเบิกค่าผ่าตัดเส้นฟอกไตได้ตามสิทธิ

4 คลินิกโรคหัวใจ ตรวจรักษาโดย อายุรแพทย์หัวใจและหลอดเลือด

Key word

ชีวา , ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ , ศูนย์ไตเทียม , ศูนย์ฟอกไต , ไตวาย , ฟอกไตไม่เสียค่าใช้จ่าย , คลินิกกายภาพบำบัด , คลินิกโรคหัวใจ , คลินิกกายภาพบำบัด , ฟอกไตทางหลอดเลือด , ล้างไตทางหน้าท้อง, ทำเส้นฟอกไต , ฟอกไตบัตรทอง, คลินิกผ่าตัดเส้นฟอกไต, อัมพาต , พาร์กินสัน