6ท่าบริหาร รับมือ โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

อาการปวดหลัง จาก โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หรือ Disc herniation มีสาเหตุมาจากการที่ เส้นประสาท ซึ่งแตกแขนงมาจากประสาทไขสันหลังซึ่งอยู่ในโพรงของ กระดูกสันหลัง ถุกกดทับ ทำให้เกิดการอักเสบของเส้นประสาทเส้นนั้น ผู้ป่วยจึงมีอาการปวดหลัง บางคนก็มีร้าวชาลงขาข้างเดียวกัน

ท่าบริหาร6ท่านี้ ก็จะช่วยให้ หมอนรองกระดูกสันหลังที่ เคลื่อนมาทางด้านหลัง สามารถย้ายกลับเข้าไปอยู่ตำแหน่งปกติได้ ทำให้ กาดถูกกดของเส้นประสาทเส้นนั้นลดลง อาการปวดก็จะดีขึ้น

ท่าบริหารนี้ มีข้อพึงระวังก็คือว่า ผู้ป่วยควรเริ่มจากท่าที่1 ก่อน เมื่อทำท่าที่1แล้ว อาการปวด หรือ อาการชานั้น ลดลง ก็จะสามารถทำขั้นต่อไปได้ แต่ ผู้ป่วยที่ กลับมีอาการปวด หรือ อาการชาร้าวลงขาที่รุนแรงขึ้น ก็ไม่ควรทำต่อ ควรที่จะมาปรึกษานักกายภาพบำบัดที่ชำนาญ เพื่อวางแผนการฟื้นฟูที่เหมาะสมกับ ผู้ป่วยแต่ละคน

คลิปวิดิโอนี้ เป็นการสาธิตท่าบริหาร หลัง โดยนักกายภาพบำบัด มีทั้งหมด 6ระดับ

ชีวา บางใหญ่ นนทบุรี

ศูนย์พักฟื้นผู้ป่วย และ ผู้สูงอายุ

คลินิกกายภาพบำบัด

ศูนย์ไตเทียม และ ผ่าตัดเส้นฟอกไต

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดุแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ล้างไตทางหน้าท้อง
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ผ่าตัดเส้นฟอกไต
ผ่าตัดเส้นฟอกไต บัตรทอง
ชีวา
ชีวา
ศูนย์ไตเทียม

เวปไซด์ ชีวา www.chewa.co.th

เดินทางมา ชีวา  https://goo.gl/maps/CgcGgE6uieUn1naM9

คุยกับเรา ชีวา   https://lin.ee/k8UqBKr

โทร ได้ทุกวัน 0909250096 0969088890

ชีวา  เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์ ตั้งอยู่ใน ซอยกันตนา  ใกล้ โรงพยาบาลบางใหญ่  อำเภอ บางใหญ่ นนทบุรี    

      การบริการประกอบไปด้วย

                  1 ศูนย์พักฟื้น และ ดูแลผู้สูงอายุ  ทั้งแบบพักรายเดือน และ รายวัน  เหมาะสำหรับ ผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยที่ต้องการการ ดูแลทางการพยาบาล, ทำกายภาพบำบัด หลังอัมพาต หรือ ผ่าตัดข้อ กระดูก, รอฟอกไตทางหลอดเลือด , ดูแลการล้างไตทางหน้าท้อง 

                 2 ศูนย์ฟื้นฟูอัมพาตและ คลินิกกายภาพบำบัด  สำหรับผู้ป่วยอัมพาต ที่ต้องการการทำกายภาพแบบเข้มข้น รายเดือน หรือ ทำกายภาพบำบัดแบบไปกลับ       

                 3 ศูนย์ไตเทียม และ ผ่าตัดเส้นฟอกไต  โดยผู้ป่วยที่ใช้สิทธิประกันสังคม หรือ บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการฟอกไต     ส่วนการผ่าตัดเส้นฟอกไต โดยศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านหลอดเลือด  ผู้ป่วย บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเส้นฟอกไต  ส่วน ผู้ป่วยสิทธิประกันสังคม สามารถเบิกค่าผ่าตัดเส้นฟอกไตได้ตามสิทธิ  

             4 คลินิกโรคหัวใจ  ตรวจรักษาโดย อายุรแพทย์หัวใจและหลอดเลือด

Key word

ชีวา , ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ , ศูนย์ไตเทียม , ศูนย์ฟอกไต , ไตวาย , ฟอกไตไม่เสียค่าใช้จ่าย ,  คลินิกกายภาพบำบัด , คลินิกโรคหัวใจ , คลินิกกายภาพบำบัด , ฟอกไตทางหลอดเลือด , ล้างไตทางหน้าท้อง, ทำเส้นฟอกไต , ฟอกไตบัตรทอง, คลินิกผ่าตัดเส้นฟอกไต, อัมพาต